1900561232

(thuonghieucongluan.com.vn) Công ty Macca Nutrition Việt Nam giúp nông dân phát triển kinh tế

THCL – Trong những năm gần đây, Công ty cổ phần Macca Nutrition Việt Nam đã phát triển hàng trăm héc-ta macca, đồng hành cùng người nông dân, vượt qua mọi khó khăn, làm giàu trên những mảnh đất khô cằn và sỏi đá.

Tổng giám đốc Lê An Trung cùng bà con nông dân gian nan, vất vả trồng macca

Cây macca – lời giải cho bài toán về phát triển kinh tế

Đã từ lâu cây macca được mệnh danh là “cây tỷ đô” bởi những giá trị kinh tế mà nó mang lại, giúp xóa đói giảm nghèo tại nhiều địa phương trên cả nước. Nhờ có những chính sách hỗ trợ kịp thời của Đảng và Nhà nước mà hàng vạn ha macca đã được trồng mới và đưa vào thu hoạch, qua đó giúp bà con nông dân tại nhiều tỉnh Tây Bắc, Tây Nguyên…tăng thu nhập, giúp đời sống nhân dân bớt khó khăn và có cuộc sống ổn định.

Thấy được giá trị và ý nghĩa của việc phát triển cây macca, công ty Macca Nutrition Việt Nam đã có những hướng đi đúng đắn trong việc xây dựng vùng nguyên liệu nhằm ổn định sản xuất, kiểm soát chất lượng và nâng cao giá trị dinh duỡng của hạt mắc ca. Chính sự nghiên cứu tìm tòi của ban lãnh đạo công ty về khí hậu, thổ nhưỡng và nhân công…đã giúp cho công ty có hàng trăm, sắp tới có hàng nghìn ha macca xanh mướt, nặng trĩu quả trải rộng khắp nhiều tỉnh.

Doanh nghiệp đặt ra mục tiêu trong năm 2019 – 2020 sẽ trồng hơn 1.000ha; giai đoạn 2020 – 2025 có khoảng 5.000ha macca đuợc trồng mới và đưa vào thu hoạch. Mặc dù, Công ty cổ phần Macca Nutrition Việt Nam không phải là thành viên Hiệp hội Mắc Ca Việt Nam, nhưng rất trân quý bởi những kết quả mà Công ty đã giúp cho giá trị thương hiệu Macca Việt Nam được nâng cao, cuộc sống bà con nông dân bớt khó khăn.

Phát triển vùng nguyên liệu Maccaca đã tạo việc làm cho hàng nghìn lao động

Anh Nguyễn Đình Tú (Tân Việt, Văn Lãng, Lạng Sơn) chia sẻ: Năm vừa rồi nhờ sự hỗ trợ của công ty, vườn mắc-ca 4 tuổi với khoảng 100 cây trên diện tích 1 ha của gia đình anh mang về doanh thu 200 triệu đồng (chi phí chăm sóc chiếm khoảng 2/10 doanh thu), với 1,9 tấn quả.

Maccaca cùng nông dân đi lên từ khó khăn…

Nhân hạt có thể chế biến thành nhiều sản phẩm trong những ngành hàng khác nhau như thực phẩm, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng… ngoài ra, các sản phẩm từ các bộ phận khác của cây như vỏ mắc ca có thể làm phân bón, chất đốt…Do đó, ngành công nghiệp chế biến các sản phẩm macca ngày càng phát triển để đáp ứng nhu cầu của thị trường, đi đôi với những thuận lợi là khó khăn mà Công ty cổ phần Macca Nutrition Việt Nam đang phải đối mặt.

Sự cạnh tranh giữa các doanh nghiệp trong nước và các công ty nước ngoài cũng đang là rào cản lớn để phát ngành công nghiệp macca Việt Nam. Tại sân nhà, một số doanh nghiệp trong nước chưa thể hiện được sự đoàn kết, cạnh tranh không lành mạnh, không có tính liên kết cùng nhau phát triển. Đứng trước tình hình mới, Công ty Cổ phần Macca Nutrition Việt Nam đã xây dựng hệ pháp lý chặt chẽ và minh bạch để khẳng định sự phát triển của doanh nghiệp và vị thế của công ty trong ngành công nghiệp chế biến macca.

Dù phải đương đầu với nhiều khó khăn, tuy nhiên công ty đã đặt ra mục tiêu trong những năm tới sẽ tiếp tục phát vùng nguyên liệu macca, thu hút các nhà đầu tư, tích cực hỗ trợ bà con về vốn, cây giống, kỹ thuật trồng macca… giúp nhân dân các địa phương làm giàu trên chính những cánh rừng, ngọn đồi còn hoang hóa. Ngoài ra, Maccaca sẽ tăng tính liên kết với nông dân, chuyển giao khoa học kỹ thuật, hỗ trợ nông dân đầu ra, qua đó giúp bà con yên tâm trong việc lấy cây macca làm chủ đạo cho phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo.

Tâm Thanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *