1900561232

Maccaca cùng Quỹ tấm lòng Việt trao tặng học bổng cho học sinh vùng cao tỉnh Thái Nguyên trước thềm năm học mới

VTV.vn – Đây là hoạt động thiện nguyện của Quỹ Tấm lòng Việt nhằm động viên các em học sinh vùng cao, vùng dân tộc thiểu số trước thềm năm học mới.

Vừa qua, Quỹ Tấm lòng Việt cùng với sự đồng hành của Công ty CP Macca Nutrition, Công ty TNHH Long Hải đã đến thăm và trao tặng những phần quà đầy ý nghĩa tới các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Bộc Nhiêu, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên.

Tại đây, 50 suất học bổng, mỗi suất trị giá 500.000 đồng, cùng 50 chiếc cặp sách đến từ công ty CP Macca Nutrition đã được trao tặng cho 50 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đạt thành tích xuất sắc trong học tập. Đặc biệt, nhân dịp này công ty CP Macca Nutrition đã trao số tiền 5.000.000 đồng cho bé Lưu Thanh Hiền, học sinh Trường Mầm non Bộc Nhiêu không may mắc căn bệnh lạ.

Tại buổi trao quà, ông Lê An Trung – Chủ tịch HĐQT, Tổng GĐ công ty Macca Nutrition Việt Nam chia sẻ: “Trẻ em là thế hệ tương lai của đất nước. Hiện ở nhiều địa phương, trong đó có xã Bộc Nhiêu vẫn còn nhiều em học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn nên ít nhiều ảnh hưởng đến việc học tập. Vì vậy, công ty mong muốn được chia sẻ những món quà năm học mới là những phần học bổng, dụng cụ học tập, góp phần để các em có thêm điều kiện đến trường”.

Thay mặt địa phương, ông Thái Văn Cương – Trưởng phòng Giáo dục huyện Định Hóa đã bày tỏ lời cảm ơn chân thành nhất đến các nhà tài trợ đã quan tâm, hỗ trợ địa phương chăm lo cho các em học sinh khó khăn. Bởi xã Bộc Nhiêu được coi là một trong những xã khó khăn nhất của huyện Định Hóa, dân số hơn 70% là người dân tộc Tày. Cuộc sống vẫn còn gặp rất nhiều khó khăn, vất vả nên việc đến trường của học sinh nơi đây cũng vô cùng gian nan.

Những suất quà tuy không lớn nhưng đã phần nào tiếp thêm động lực, niềm tin, khích lệ các em học sinh trên địa bàn xã Bộc Nhiêu tiếp tục vươn lên đạt được nhiều thành tích trong năm học mới. Đồng thời, thể hiện tinh thần, trách nhiệm của toàn xã hội trong việc chung tay góp phần nâng cao chất lượng giáo dục tại các xã vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Nguồn: VTV – Quỹ tấm lòng Việt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *