1900561232

Maccaca cùng Quỹ tấm lòng Việt trao tặng 55 suất học bổng cho học sinh dân tộc thiểu số tỉnh Lạng Sơn

VTV.vn – Đây là hoạt động thiện nguyện giúp chuẩn bị hành trang và động viên học sinh vùng cao, vùng dân tộc thiểu số trước thềm năm học mới của Quỹ Tấm lòng Việt.

Sáng 9/8, Quỹ Tấm lòng Việt cùng với sự đồng hành của công ty CP Macca Nutrition và Công ty TNHH Long Hải đã đến thăm các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Lợi Bác, huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn.

Được biết, xã Lợi Bác là một trong những xã thuộc diện khó khăn nhất của huyện Lộc Bình, người dân nơi đây chủ yếu là dân tộc thiểu số, sống dựa vào nghề nông. Hoàn cảnh các hộ gia đình đa số thuộc diện nghèo và cận nghèo, vì vậy việc đến trường của học sinh trong xã còn gặp nhiều khó khăn.

Hiểu được những khó khăn của các em học sinh nơi đây, Công ty CP Macca Nutrition đã trao tặng 55 suất học bổng (mỗi suất 500.000 đồng) cùng 55 chiếc cặp sách cho 55 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đạt thành tích xuất sắc trong học tập với mong muốn giúp các em chuẩn bị hành trang bước vào thềm năm học mới. Cùng với đó là hơn 400 suất quà gồm thạch và vở viết từ Công ty TNHH Long Hải cũng được gửi đến các em học sinh trong địa bàn xã.

Ông Lê An Trung – Chủ tịch HĐQT, Tổng GĐ công ty Macca Nutrition Việt Nam – chia sẻ: “Đến với xã Lợi Bác chúng tôi rất mong muốn đóng góp một phần cùng địa phương ổn định kinh tế chính trị xã hội, đặc biệt là các vùng nông thôn nghèo. Nhân dịp đầu năm học mới, cùng với chuyên mục Cùng em đến trường và bà con nhân dân tại địa phương, chúng tôi mong muốn mang lại niềm vui nho nhỏ cho các con. Rất hy vọng giúp các con đạt được những thành tích mà gia đình xã hội mong muốn trong năm học mới”.

Ông Ma Văn Thi – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Lợi Bác – cho biết: “Tỷ lệ hộ nghèo tại xã vẫn còn cao nên việc các cháu đi học còn gặp nhiều khó khăn. Ngày hôm nay, những món quà từ các đơn vị thiện nguyện trước thềm năm học mới mang đậm ý nghĩa nhân văn sâu sắc và tạo điều kiện cho nhân dân nói chung cũng như các cháu học sinh có những điều kiện cắp sách đến trường được tốt hơn và học tập tốt hơn”.

Đây là nguồn động viên tiếp cho các em thêm nghị lực vượt qua những khó khăn trong cuộc sống, giúp các em vững bước trên con đường đến trường.

Nguồn: VTV-Cùng em tới trường

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *