1900561232

Macca Nutrition tham dự Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam – Đài Loan lần thứ 13


(PLVN) – Ngày 17-19/12/2019, tại Đài Nam – Đài Loan, Công ty Macca Nutrition đã vinh dự được mời tham dự Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam – Đài Loan lần thứ 13.

Nhằm đẩy mạnh xúc tiến thương mại về các mặt hàng nông sản và thực phẩm xuất khẩu của Việt Nam vào thị trường Đài Loan (Trung Quốc), Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đã tổ chức Diễn đàn tăng cường kết nối và hợp tác giữa doanh nghiệp Việt Nam và Đài Loan nhân kỳ họp Ủy ban Hợp tác Nông nghiệp Việt Nam – Đài Loan năm 2019.

Đại diện cho Việt Nam có ông Lê Quốc Doanh – Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam, ông Lê Thanh Hòa – Phó Cục trưởng Cục Chế biến và Phát triển Thị trường Nông sản; cùng nhiều cán bộ, chuyên viên thuộc cơ quan của Bộ và đặc biệt có sự tham dự đông đảo của các doanh nghiệp Việt Nam.  

Về phía Đài Loan có ông Jin Cheng – Phó Chủ tịch Ủy ban Nông nghiệp Đài Loan, cùng lãnh đạo thành phố Cao Hùng và nhiều doanh nghiệp đã đến tham dự, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm và xúc tiến thương mại.

Diễn đàn là cơ hội để thúc đẩy hợp tác doanh nghiệp hai b

Với tiêu chí hợp tác cùng phát triển, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp & PTNT Việt Nam ông Lê Quốc Doanh cùng ông Jin Cheng Phó chủ tịch Uỷ ban Nông nghiệp Đài Loan nhấn mạnh sẽ tạo điều kiện để cho doanh nghiệp Việt Nam và Đài Loan làm việc và trao đổi, hợp tác xuất khẩu các mặt hàng thế mạnh của mình.

Theo thống kê sơ bộ của Tổng cục Hải quan Việt Nam, kim ngạch xuất khẩu hàng hóa của Việt Nam sang thị trường Đài Loan trong 10 tháng đầu năm 2019 đạt 3,48 tỷ USD, tăng mạnh 35,26% so với cùng kỳ. Phía Đài Loan còn có nhu cầu nhập khẩu một số lượng lớn thực phẩm, hàng tiêu dùng phục vụ người dân và số lượng lớn khách du lịch đến đây.

Ông Trần Minh Phương – Phó Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Macca Nutrition Việt Nam (bên trái) tặng quà cho doanh nghiệp Đài Loan

Nhân sự kiện ý nghĩa này, đại diện cho các Doanh nghiệp Việt Nam tham dự Diễn đàn có Công ty Cổ phần Macca Nutrition Việt Nam. Đây là cơ hội tốt để doanh nghiệp mở rộng thị trường, thu hút các nhà đầu tư và xúc tiến thương mại tại Đài Loan.

Trong chuỗi sự kiện được tổ chức tại Đài Loan, Công ty Macca Nutrition cùng các doanh nghiệp Việt Nam đã thăm và làm việc tại Công ty Công nghiệp Chang Wei, Công ty TNHH Công nghệ Sinh học Thực phẩm Yongda, Công ty TNHH Chi Yueh… Thông qua đó, nhằm trao đổi kinh nghiệm sản xuất kinh doanh, mở rộng hợp tác đưa các sản phẩm cà phê hòa tan, sữa hạt mang thương hiệu Maccaca vào thị trường Đài Loan.

Macca Nutrition mở rộng thị trường sang nhiều quốc gia trong chiến lược phát triển

Ông Trần Minh Phương – Phó Tổng giám đốcCông ty Cổ phần Macca Nutrition Việt Nam chia sẻ: Sau chuyến công tác tại Đài Loan, chúng tôi cho rằng đây là một thị trường tiềm năng, trong thời gian tới công ty sẽ đẩy mạnh đưa các sản phẩm thế mạnh của mình vào thị trường này.

Cũng thông qua Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam – Đài Loan mà chúng tôi đã học hỏi được nhiều kinh nghiệm trong quá trình sản xuất, kinh doanh từ các doanh nghiệp Đài Loan. Để từ đó giúp Macca Nutrition Việt Nam ngày càng hoàn thiện và khẳng định được vị thế trong lĩnh vực ngành thực phẩm đồ uống

Nguồn:Báo Pháp Luật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *