1900561232

Macca – Thực phẩm cho cả nhà

Macca hoặc Mắc-ca có tên tiếng anh là Macadamia là loại cây có xuất xứ từ Úc với những thành phần cũng như công dụng tuyệt vời, là loài cây duy nhất dược mang trên mình danh hiệu Nữ Hoàng của các loại hạt ( Queen of the nuts).

Thành phần của hạt macca

Macca có hàm lượng chất béo cao nhất trong tất cả các loại hạt đã được biết tới chiếm tới 78% trong khi đó hạt hạnh nhân chỉ có 51%.

Ngoài ra macca còn chứa chứa khoảng 22% axit béo omega-7 là axit palmitoleic, có các tác động sinh học tương tự như một chất béo chưa bão hòa đơn. Nó cũng chứa 9% protein, 9% cacbohydrat và 2% sơ dinh dưỡng, cũng như canxi, photpho, kali, natri, selen, sắt, thiamin, riboflavin và niacin.

Với 1 nắm macca (khoảng 200g) sẽ cung cấp cho bạn 1/3 lượng thiamine (vitamin B1), 1/4 lượng enzym cũng như 12% lượng khoáng chất mà bạn cần hằng ngày.

Xem Thêm: Giá trị của macca

Tác dụng của macca đối với gia đình

Macca là loại hạt có tính gây dị ứng gần như bằng 0 nên mọi người trong gia đình đều có thể sử dụng. Ngoài ra macca còn là sản phẩm phù hợp để cung cấp các chất cần thiết cho người già, trẻ nhỏ, v.v.

Đối với phụ nữ có thai, macca sẽ là cung cấp dinh dưỡng giúp thai nhi khỏe mạnh, giúp mẹ không bị thiếu hụt chất trong thai kì, giúp cả mẹ và bé tăng cường hệ xương.

Đối với trẻ em, trẻ em thường hay lười ăn, ham chơi nhưng lại hay ăn vặt. Vì vậy các mẹ có thể thay thế các loại bimbim bằng hạt macca. Với đặc điểm là hạt macca dù có ăn nhiều nhưng cũng không bị ngấy, hương vị độc đáo khó thể tìm đâu ra. Macca sẽ thành món ăn vặt thích hợp.

Xem thêm:Macca đối với phụ nữ mang thai và trẻ em

Đối với người già, macca là mòn chống oxy hóa, ổn định huyết áp và tốt cho tim mạch.

Đối với phái đẹp, macca được dùng trong mỹ phẩm. Tinh dầu macca có nhiều chất có khả năng chống lão hóa, dưỡng ẩm da nên các mỹ phẩm được làm từ macca khá phổ biến ở Châu Âu.

Đối với nam giới, macca được coi là món ăn giúp cải thiện sinh lý, đời sống vợ chồng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *