1900561232

Công ty Macca Nutrition Việt Nam ra mắt dự án PHÁT TRIỂN VÙNG NGUYÊN LIỆU MACCACA

Ngày 19/04/2019 vừa qua công ty Macca Nutrition Việt Nam đã tổ chức buổi ra mắt dự án vùng nguyên liệu macca. Buổi lễ đã diễn ra thành công tại Trung tâm hội nghị tiệc cưới Vạn Hoa, 79 Lê Đức Thọ, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Tiền thân của Công ty CP Macca Nutrition Việt Nam là Công ty Macca Cao Nguyên Xanh đã đi đầu trong việc trồng và chế biến các sản phẩm từ hạt Macca. Macca được mệnh danh là hoàng hậu các loại hạt khô bởi giá trị dinh dưỡng mà loại hạt này mang lại.

Với mục tiêu ổn định nguồn nguyên liệu, kiểm soát chất lượng và nâng cao năng xuất dinh dưỡng của hạt macca, công ty Macca Nutrition Việt Nam đã công bố dự án phát triển nguồn nguyên liệu macca ở tỉnh Lai Châu và nhiều tỉnh khác.

Mục tiêu đặt ra là trong 6 năm tới là sẽ có 6000ha macca được trồng mới. Đây là bước đi đột phá nhằm đáp ứng đầy đủ nguồn nguyên liệu phục vụ cho việc sản xuất các sản phẩm đồ uống hòa tan, sữa hạt có giá trị dinh dưỡng cao đến người tiêu dùng.

Hiện tại Macca Nutrition có diện tích canh tác khoảng 120 ha ở khu vực Thái Nguyên , Lào Cai và Tây Nguyên có tuổi đời từ 1 đến 4 năm, dự án phát triển nguồn nguyên liệu macca sẽ giúp các tỉnh Tây Bắc, Tây Nguyên thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội, tạo việc làm cho hàng nghìn lao động.

Dự án sẽ khởi động từ Quý 2/ 2019 với mục tiêu phát triển 1.000ha tại Lai Châu

Hiện nay, công ty CP Macca Nutrition VN có diện tích canh tác khoảng 120ha ở khu vực Tây Nguyên, Thái Nguyên và Lào Cai và đã trồng được 1 – 4 năm. Dự án phát triển nguồn nguyên liệu macca sẽ giúp các tỉnh Tây Bắc, Tây Nguyên thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội, tạo việc làm cho hàng nghìn lao động.

MỤC TIÊU:

– 1.200ha trồng Mắc ca trong giai đoạn 1 (2019 – 2020)

– 6.000ha trồng Mắc ca trong giai đoạn 2 (2021 – 2025)

Tại buổi ra mắt, ca sĩ Hồ Phàm đã biểu diễn 1 tiết mục rất ý nghĩa về macca.

Bài ca Macadamia – Hồ Phàm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *