1900561232

Cái ‘bắt tay’ chiến lược giữa Tập đoàn Maccaca với Quỹ đầu tư BestB

Vừa qua, tại Hà Nội, Tập đoàn Maccaca Việt Nam đã được Quỹ đầu tư BestB Capital trao chứng thư thẩm định, định giá doanh nghiệp, qua đó giúp khẳng định vị thế và vai trò của Maccaca Group trên nhiều lĩnh vực.

Nâng tầm giá trị doanh nghiệp  

Để đảm bảo quá trình phát triển của các doanh nghiệp nhanh chóng, hiệu quả, đảm bảo lợi ích của doanh nghiệp và các nhà đầu tư, quá trình xác định giá trị doanh nghiệp cần phải được tiến hành một cách trung thực, hợp lý và nhanh chóng. Là một trong những doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh sữa thực vật, đồ uống dinh dưỡng nên điều đó với Tập đoàn Maccaca Việt Nam có ý nghĩa rất quan trọng.

Mà ở đó định giá doanh nghiệp được hiểu (tiếng Anh: Business Valuation) là một điều tra chi tiết, đánh giá các hoạt động của công ty, nhằm xác định giá trị hiện hữu và tiềm năng của một doanh nghiệp.

Tập đoàn Maccaca Việt Nam là tập đoàn đa lĩnh vực, với các công ty con hoạt động về nông nghiệp, sản xuất chế biến, thương mại, công nghệ, chuỗi cửa hàng coffee… Hiện tại Tập đoàn có vùng nguyên liệu trên 200ha mắc ca tại nhiều tỉnh thành như Thanh Hóa, Lạng Sơn… Các dòng sản phẩm sữa hạt mắc ca, mắc ca cà phê hòa tan, bột ngũ cốc mắc ca… được sản xuất trên dây chuyền hiện đại theo công nghệ của châu Âu, đảm bảo các tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm, được đông đảo người tiêu dùng đón nhận và tin dùng.

Ông Lê An Trung, Chủ tịch HĐQT, TGĐ Tập đoàn Maccaca Việt Nam hy vọng trong thời gian tới BestB Capital sẽ hỗ trợ doanh nghiệp nhiều hơn về mọi mặt

Các dòng sản phẩm mang thương hiệu Maccaca đã có mặt ở hầu hết các tỉnh, thành phố thông qua các nhà phân phối độc quyền và gần 3.000 siêu thị lớn nhỏ trên toàn quốc như: hệ thống siêu thị VinMart, VinMart+, hệ thống siêu thị AEON MALL, hệ thống siêu thị BigC, hệ thống siêu thị Mường Thanh, hệ thống siêu thị Lan Chi, Mega Market…

Không những tập trung phát triển thị trường trong nước, Tập đoàn Maccaca Việt Nam còn đẩy mạnh xúc tiến thương mại, mở rộng thị trường xuất khẩu sang các nước như: Mỹ, Iran, Hàn quốc, Trung Quốc, Ba Lan, Đức, Hà Lan… Mục tiêu của Tập đoàn đến năm 2025, sản phẩm sẽ được xuất khẩu sang thị trường hơn 50 quốc gia, đến năm 2030 sản phẩm sẽ có mặt tại 100 nước ở 5 châu lục.

BestB Capital là một quỹ đầu tư mở, vì mục tiêu phát triển hệ sinh thái doanh nghiệp Việt. Danh mục đầu tư của BestB không giới hạn ngành nghề, lĩnh vực, các ngành nghề Quỹ hiện đang đầu tư như: Công nghệ tài chính, nông nghiệp công nghệ cao, công nghệ bảo hiểm, hàng tiêu dùng… Vì vậy, khi nghiên cứu thị trường và đánh đánh giá tiềm năng phát triển của Tập đoàn Maccaca Việt Nam, BestB Capital nhận thấy đây là cơ hội rất tốt để hai bên cùng nhau tiến xa hơn.

Ông Phạm Anh Cường – Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc BestB Capital phát biểu tại buổi lễ

Giúp các nhà đầu tư an tâm sinh lời…

Theo ông Phạm Anh Cường – Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc BestB Capital chia sẻ: chúng tôi tự hào là Top 2 Quỹ đầu tư uy tín nhất Việt Nam. Quỹ BestB Captial ra đời nhằm phụng sự nâng tầm giá trị Việt, giúp các nhà đầu tư an tâm sinh lời khi đầu tư vào Tập đoàn Maccaca Việt Nam dưới sự giám sát, quản lý vốn đầu tư chặt chẽ của BestB Group, đồng thời giúp đỡ doanh nghiệp tháo gỡ những khó khăn về vốn và và tư vấn quản trị hiệu quả. Mang lại môi trường đầu tư tốt nhất cho các nhà đầu tư và môi trường phát triển tốt nhất cho doanh nghiệp.

“Cái ‘bắt tay’ chiến lược giữa Tập đoàn Maccaca Việt Nam với BestB Captial sẽ mang đến các nhà đầu tư tài chính nhiều cơ hội sinh lời, an toàn và minh bạch”

Với chứng thư vừa được phát hành, bên bảo lãnh cam kết nội dung trong bản thẩm định, định giá là hoàn toàn khách quan và trung thực. Với cơ sở dữ liệu dựa trên phân tích ngành, phân tích thị trường, phân tích khách hàng và các số liệu tài chính tại thời điểm thẩm định do bên được bảo lãnh cung cấp.

Đặc biệt, Quỹ đầu tư BestB Captial sẽ hỗ trợ tiền mặt bổ sung vốn lưu động cho Tập đoàn Maccaca Việt Nam, hỗ trợ gọi thêm vốn đầu tư cho doanh nghiệp; xây dựng, phát triển thương hiệu chuyên nghiệp; xây dựng quy trình từng phòng ban và quản trị doanh nghiệp bằng KPI làm việc online, chuyển đổi số cho doanh nghiệp; hỗ trợ phát triển đối tác, đại lý, khách hàng trong và ngoài nước… 

Đây là những tiền đề quan trọng, để Tập đoàn Maccaca Việt Nam có những bước đi phù hợp, đảm bảo cho việc phát triển bền vững. Dự kiến cuối năm 2021, đầu năm 2022 sẽ đưa cổ phiếu Maccaca lên sàn Chứng khoán Việt Nam, mở ra nhiều cơ hội phát triển trong lĩnh vực sữa thực vật, đồ uống dinh dưỡng, mang đến nhiều giá trị sinh lời hấp dẫn cho các nhà đầu tư trong nước và quốc tế. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *